CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ

024.3768.5592


SUDICO tổ chức đoàn công tác tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Ngày đăng: 26/07/2022

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2022), ngày 22/07 vừa qua, Công ty CP ĐTPT Đô thị và KCN Sông Đà (SUDICO) đã trang trọng tổ chức đoàn công tác tới thăm viếng di tích và thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Đoàn công tác đến với Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc có sự chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Văn Bình, sự tham gia của Chủ tịch Công Đoàn Công ty – bà Đỗ Thị Liễu, đại diện các phòng ban và một số CBCNV công ty.

Chủ tịch HĐQT và toàn thể CBNV trong đoàn công tác thành kính dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn công tác đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng 10 nữ liệt sĩ trong Tiểu đội Thanh niên xung phong đã ngã xuống để bảo vệ con đường huyết mạch giai đoạn Kháng chiến chống Mỹ, qua ngã ba Đồng Lộc.

Hòa vào dòng người từ khắp mọi miền đất nước về thăm viếng Khu di tích, những thành viên của Công ty SUDICO trang trọng tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống, hi sinh máu xương vì Tổ quốc.

Vào thời điểm tháng 7 năm 1968, trong giai đoạn Mỹ ném bom khốc liệt vào đoạn đường huyết mạch qua Can Lộc, Hà Tĩnh, có một tiểu đội thanh niên xung phong có nhiệm vụ canh giữ giao điểm, phá bom và sửa đường thông xe khi bị bom phá tại ngã ba Đồng Lộc. Đó chính là Tiểu đội 4, Đại đội 552 - gồm 10 cô gái trẻ, tuổi từ 17 đến 24. Trưa ngày 24 tháng 7 năm 1968, như mọi ngày 10 cô ra cứ điểm làm nhiệm vụ. Vào 16h30', trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc. Một trong số những quả bom đã rơi xuống ngay sát miệng hầm, nơi các cô đang tránh bom. Tất cả 10 nữ Thanh niên xung phong đã qua đời khi tuổi đời còn rất trẻ, làm nên huyền thoại về 10 cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn công tác Công ty SUDICO tưởng nhớ những anh hùng liệt nữ đã hi sinh vì Tổ quốc tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Tiếp tục chương trình công tác ngày 22/07, Công ty SUDICO đã tổ chức đoàn tới tham dự trực tiếp chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc” – được tổ chức tối cùng ngày tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Đây là chương trình nghệ thuật do kênh Truyền hình Nhân Dân, báo Nhân Dân tổ chức, phối hợp với các ban ngành TƯ, UBND tỉnh Hà Tĩnh. SUDICO vinh dự được đồng hành, là nhà tài trợ chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc” năm 2022.

Đoàn công tác Công ty SUDICO tham dự chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc” năm 2022.

Chủ tịch HĐQT Công ty SUDICO – Ông Đỗ Văn Bình nhận hoa cảm ơn các nhà tài trợ của Ban tổ chức chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc”

Chuyến đi của đoàn CBCNV SUDICO về địa danh Ngã ba Đồng Lộc trong những ngày tháng 7 đầy ý nghĩa, thấm đẫm tinh thần tri ân, uống nước nhớ nguồn đã khép lại. Mỗi thành viên trong đoàn công tác đều ý thức được niềm vinh dự được tham gia vào chuyến đi hết sức xúc động này, từ đó có thêm động lực cố gắng nhiều hơn trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, bình yên.

Thông kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 39
Tổng lượt truy cập 147,949
Thong ke