CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ

024.3768.5592


SUDICO tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022

Ngày đăng: 18/06/2022

Ngày 16/6, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (SUDICO - mã cổ phiếu SJS) - đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, trong đó thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 SUDICO 

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên của SUDICO báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021, đề ra các định hướng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022. Đây là Đại hội đồng Cổ đông đầu tiên sau khi Tổng công ty Sông Đà thoái hết vốn nhà nước tại SUDICO.

Năm 2021: "Vượt bão" dịch bệnh, cán đích thành công

Trong bối cảnh khó khăn chung tất cả các doanh nghiệp, năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh của SUDICO gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự thích ứng linh hoạt của ban lãnh đạo và nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, thực hiện đồng bộ các giải pháp, vừa phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV, vừa hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021. SUDICO đã vượt qua giai đoạn thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết của ĐHĐCĐ, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Tổng kết năm 2021, SUDICO ghi nhận những con số tăng trưởng tích cực:

Doanh thu của cả tổ hợp hoàn thành 115% kế hoạch đề ra; Doanh thu Công ty Mẹ đạt 111% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế của tổ hợp đạt 133%, Lợi nhuận trước thuế Công ty Mẹ đạt 221%.

Về con số tuyệt đối, lợi nhuận trước thuế của SUDICO đạt 115,8 tỷ đồng, tăng 3,2% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 84,1 tỷ đồng, tăng 100,7% so với năm trước.

Chủ tịch HĐQT SUDICO - ông Đỗ Văn Bình phát biểu tại Đại hội

Để đạt được những thành công trên, SUDICO đã đẩy mạnh phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu đô thị mới Nam An Khánh. Với dự án trọng điểm này, SUDICO tập trung hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng về sinh sống tại khu Vista Lago; thuê đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp Savills quản lý khu đô thị, cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các khách hàng đã nhận bàn giao nhà tại dự án. Khu đô thị mới Nam An Khánh được triển khai đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cũng như thiết kế, xây dựng, hoàn thiện từng sản phẩm với chất lượng cao, giúp tạo nên một quần thể khu nhà ở đẹp, đẳng cấp, hiện đại mang thương hiệu riêng của SUDICO.

Năm 2022: "Cột mốc" thoái vốn và quyết tâm bứt phá mạnh mẽ

Khép lại năm 2021 với những thành công đáng ghi nhận, chặng đường năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt khi Tổng Công ty Sông Đà thoái hết toàn bộ phần vốn nhà nước tại SUDICO. SUDICO trở thành công ty đại chúng có 100% vốn tư nhân.

Tháng 4/2022, Tổng Công ty Sông Đà thoái vốn tại SUDICO trở thành sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đây là thương vụ có giá trị đấu giá cổ phần lớn nhất trong vài năm trở lại đây trên thị trường.

Cổ đông biểu quyết tại Đại hội

Từ nền tảng đã gây dựng được trong suốt hơn 20 năm qua, kết quả kinh doanh năm 2021 và bước ngoặt trở thành công ty tư nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị SUDICO, ông Đỗ Văn Bình cho biết, trong năm 2022, SUDICO đặt mục tiêu đạt tăng trưởng bình quân từ 10 – 15%/năm. Công ty tiếp tục tái cấu trúc tài chính, giảm/cơ cấu lại dư nợ ngân hàng từ nợ ngắn hạn sang nợ trung và dài hạn với lãi suất phù hợp để lành mạnh hóa, cải thiện và nâng cao năng lực tài chính của SUDICO.

Về phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn tới, SUDICO đặt mục tiêu xây dựng một bộ máy tinh gọn, đội ngũ cán bộ có năng lực, phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới. Phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đạt 15 triệu đồng/người toàn tổ hợp của SUDICO, tạo lập môi trường làm việc lành mạnh, đảm bảo việc làm và chính sách đãi ngộ cho người lao động.

Về kế hoạch đầu tư, SUDICO sẽ nghiên cứu, xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư để M&A (sáp nhập và mua lại) hoặc hợp tác đầu tư các dự án mới.

Công ty cũng tập trung hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để triển khai đầu tư, gia tăng giá trị, tối đa hóa lợi nhuận từ các dự án như Khu đô thị Tiến Xuân, Khu du lịch sinh thái Sông Đà – Ngọc Vừng, dự án Khu nhà ở Văn La, Khu đô thị Hòa Hải – Đà Nẵng.

Đặc biệt, SUDICO đặt mục tiêu trong tương lai gần tăng cường mở rộng liên doanh, liên kết với các đối tác nước ngoài có năng lực tài chính để nâng cao năng lực cạnh tranh, hợp tác cùng phát triển.

Kỳ họp Đại hội đồng cổ đông năm 2022 khép lại với những kỳ vọng cho một chặng đường phát triển mới, tiếp tục vun đắp để thương hiệu SUDICO trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh nhà ở và đô thị hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: CafeF

Thông kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 39
Tổng lượt truy cập 147,949
Thong ke