CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ

024.3768.5592


SUDICO đặt mục tiêu đạt tăng trưởng 10- 15% mỗi năm

Ngày đăng: 17/06/2022

Với kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2021, SUDICO đặt nhiều mục tiêu mới, kỳ vọng trở thành doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh nhà ở và đô thị hàng đầu.

Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO - mã cổ phiếu SJS) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Sự kiện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021, đề ra các định hướng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022. Đây là đại hội đồng cổ đông đầu tiên sau khi Tổng công ty Sông Đà thoái hết vốn nhà nước tại SUDICO.

Cán đích thành công

Trong bối cảnh khó khăn chung tất cả các doanh nghiệp, năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh của Sudico gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, Sudico hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh và dần khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Theo đó, năm 2021, doanh thu của cả tổ hợp hoàn thành 115% kế hoạch đề ra. Doanh thu công ty mẹ đạt 111% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế của tổ hợp đạt 133% và công ty mẹ là 221%. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế của Sudico đạt 115,8 tỷ đồng, tăng 3,2% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 84,1 tỷ đồng, tăng 100,7% so với năm trước.

Theo đại diện Sudico, kết quả trên có được nhờ doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu đô thị mới Nam An Khánh. Với dự án trọng điểm này, đơn vị tập trung hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng về sinh sống tại khu Vista Lago; thuê đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp Savills quản lý khu đô thị, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng nhận bàn giao nhà tại dự án.

Khu đô thị mới Nam An Khánh được triển khai đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cũng như thiết kế, xây dựng, hoàn thiện từng sản phẩm với chất lượng cao, giúp tạo nên một quần thể khu nhà ở đẹp, đẳng cấp, hiện đại mang thương hiệu riêng của Sudico, đại diện doanh nghiệp cho hay.

Mục tiêu bứt phá năm 2022

Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt khi Tổng công ty Sông Đà thoái hết toàn bộ phần vốn nhà nước, Sudico trở thành công ty đại chúng có 100% vốn tư nhân. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Giới chuyên gia đánh giá, đây là thương vụ có giá trị đấu giá cổ phần lớn nhất trong vài năm trở lại đây trên thị trường.

Ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sudico cho biết, trong năm 2022, Sudico đặt mục tiêu đạt tăng trưởng bình quân 10- 15% mỗi năm. Công ty tiếp tục tái cấu trúc tài chính; giảm, cơ cấu lại dư nợ ngân hàng từ nợ ngắn hạn sang nợ trung và dài hạn với lãi suất phù hợp để nâng cao năng lực tài chính.

Ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sudico phát biểu tại đại hội. Ảnh: Sudico

Doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu xây dựng một bộ máy tinh gọn, đội ngũ cán bộ có năng lực, phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới. Mục tiêu đến năm 2025 thu nhập bình quân đạt 15 triệu đồng mỗi người toàn tổ hợp của Sudico, đảm bảo việc làm và chính sách đãi ngộ cho người lao động.

Sắp tới, Sudico sẽ nghiên cứu, xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư để M&A (sáp nhập và mua lại) hoặc hợp tác đầu tư các dự án mới. Công ty cũng tập trung hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để triển khai đầu tư, gia tăng giá trị, tối đa hóa lợi nhuận từ các dự án như khu đô thị Tiến Xuân, khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng, dự án khu nhà ở Văn La, khu đô thị Hòa Hải - Đà Nẵng.

Trong tương lai gần, đơn vị tăng cường mở rộng liên doanh, liên kết với các đối tác nước ngoài có năng lực tài chính để nâng cao năng lực cạnh tranh. Sudico cũng kỳ vọng trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh nhà ở và đô thị hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: VnExpress

Thông kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 22
Tổng lượt truy cập 114,292
Thong ke