Search
Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnVăn bản pháp quyQuan hệ cổ đôngDự án khu đô thịThư viện ảnhThư điện tửLiên hệ
>> DANH MỤC MENU
>> TIN TRỌNG ĐIỂM
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 07557451
Số người trực tuyến : 212
HN ưu tiên phát triển mạnh đường vành đai, đường sắt đô thị và các tuyến buýt nhanh

(HNMO) – Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi trong buổi họp chiều ngày 20/12, với Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải và một số sở, ngành liên quan nhằm triển khai xây dựng Đề án phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật Thành phố giai đoạn 2011 – 2015, trong đó tập trung xây dựng mạng lưới giao thông, cấp thoát nước và xử lý ô nhiễm môi trường.


Theo Sở Giao thông Vận tải, hiện nay quỹ đất dành cho giao thông rất thiếu, mới chỉ đạt khoảng 7-8%, vận tải công cộng chủ yếu là xe buýt nhưng mới chỉ đáp ứng được 8,1% nhu cầu đi lại của nhân dân Thủ đô; mạng lưới giao thông đường bộ còn thiếu đồng bộ, chưa hoàn chỉnh; rất thiếu hệ thống điểm đỗ xe.

Trong các năm tiếp theo, Sở Giao thông Vận tải đề xuất cần tăng quỹ đất cho giao thông mỗi năm từ 0,8-1,5% để đến năm 2015 quỹ đất dành cho giao thông đạt 11-12%, cuối năm 2020 đạt 20%. Bên cạnh đó tập trung hoàn thiện các tuyến giao thông chính, đặc biệt là các tuyến vành đai 1, 2, 3; triển khai xây dựng các tuyến hướng tâm và hệ thống bễn bãi, đặc biệt là các điểm đỗ xe cao tầng hiện đại.


Bên cạnh đó, về vấn đề cấp nước và xử lý ô nhiễm môi trường, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, trong thời gian tới Sở sẽ triển khai một loạt các dự án cấp nước, xử lý ô nhiễm môi trường, hoàn thành nhà máy nước sạch Bắc Thăng Long – Vân Trì và xây mới nhà máy nước mặt sông Đuống, cùng với phát triển và hoàn thiện hệ thống truyền dẫn, phấn đấu 90-95% dân cư đô thị được sử dụng nước sạch. Bên cạnh đó, Sở cũng tiếp tục tiến hành cải tạo một số hồ trên địa bàn và xây dựng các nhà máy xử lý nước thải…

Góp ý vào Đề án, đại diện Viện Quy hoạch Hà Nội cho rằng Đề án phải chỉ ra được những khâu đột phá của từng lĩnh vực để có thứ tự ưu tiên đầu tư, tránh tình trạng đầu tư dàn trải. Riêng về lĩnh vực giao thông, Đề án nên ưu tiên hoàn thiện các tuyến vành đai và hệ thống đường kết nối, đi đôi với đó là quy hoạch hệ thống cầu đường bộ và hệ thống bến, bãi đỗ xe hợp lý…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh mục đích của việc xây dựng Đề án phải nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của đô thị, giảm ùn tắc giao thông; đầu tư hạ tầng kết nối các đô thị vệ tinh để từng bước phân bố lại dân cư một cách hợp lý, theo quy hoạch chung của TP.

Theo đó, Phó Chủ tịch giao Sở Giao thông Vận tải trong 5 năm tới phải xác định hoàn chỉnh xong các đường vành đai 1, 2, 3 và triển khai mạnh các đường vành đai 3, 4 và 5, đặc biệt ưu tiên triển khai nhanh các tuyến đường sắt đô thị và các tuyến buýt nhanh nhằm giảm ùn tắc giao thông. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Xây dựng làm rõ mục tiêu, lộ trình triển khai các dự án cấp nước và xử lý ô nhiễm môi trường; Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ trì tổng hợp phải có trách nhiệm hoàn thiện Đề án để trình Thường trực Thành ủy phê duyệt.

L.H
Email Bản in
Các tin khác....
<<123>>
>> DỰ AN - KHU ĐÔ THỊ
>> VIDEO


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ
Địa chỉ: Tầng 15,16, 17, 18, Tòa nhà HH3, Khu Đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, Xã Mỹ Đình, Huyện Từ Liêm, Tp Hà Nội
Tel: (84-04) 37685592/ 37684504/ 37684505 - Fax: (84-04) 37684029
Email: info@sudicosd.com