TỔNG CÔNG TY SÔNG ĐÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ

024.3768.5592


Hoạt động chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 của Công ty SUDICO

Ngày đăng: 21/03/2019

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự đồng ý của Đảng Ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc Công ty tạo điều kiện cho Ban Thường Vụ Công đoàn và Ban Nữ công Công ty tổ chức hoạt động, giao lưu cho toàn bộ Nữ CBCNV khối cơ quan Công ty và các đơn vị trực thuộc Công ty đi tham quan trong ngày Khu di tích Hải Phòng: Bạch Đằng Giang; Chùa Cao Linh và đền Bà Đế.

Ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty, Ông Trần Anh Đức - Tổng giám đốc Công ty Tặng hoa chúc mừng chị, em SUDICO trước giờ khởi hành
Ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT, Ông Trần Anh Đức - Tổng giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng tới Chị, Em trước giờ khởi hành

 

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi là Chùa Cao Linh nằm trên trục đường quốc lộ 10 thuộc địa phận thôn Bắc Hà, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng. Ngôi chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 49000m2 với đường nét độc đáo, mang đậm kiến trúc Phật giáo, là nơi trung tâm của tín ngưỡng và là nơi tổ chức các hoạt động hội hè, văn hóa, các khóa tu tập cho phật tử và quần chúng nhân dân.

Tại Chùa Cao Linh - Hải Dương

Sau khi làm lễ dâng hương tại Chùa Cao Linh, đoàn di chuyển tới Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang thuộc xã Tràng Kênh, huyện Thủy Nguyên, cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 18 km về phía Đông Bắc. Đây là một khu du lịch rất có ý nghĩa về lịch sử, về những chiến thắng của dân tộc, của hai vị hoàng đế và một vị tướng của nhà Trần mà sử sách đã lưu giữ. Đứng tại bến sông Bạch Đằng, đoàn Nữ CBNV Công ty SUDICO được chiêm nghưỡng vẻ hùng tráng của ba pho tượng các bậc danh tướng ngự trên mặt sông. Phía dưới là bãi cọc, chứng tích lịch sử về chiến công lừng lẫy của cha ông ngày xưa đánh giặc ngoại xâm.

Tiếp theo chuyến đi, đoàn dừng chân ăn trưa tại nhà hàng hải sản Tằng Hậu, sau đó nghỉ ngơi, dạo chơi chụp ảnh và ngắm biển Đồ Sơn.

Điểm cuối cùng trong chuyến tham quan đoàn đến Đền Bà Đế nằm ở chân núi Độc, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, T.p Hải Phòng. Đền thờ bà Đế - vợ Chúa Trịnh Giang. Đền bà được vua Tự Đức về thăm và ban sắc phong “Đông Nhạc Đế Bà - Trịnh chúa phu nhân”. Đền có cấu trúc giản dị nhưng thanh thoát và trang nhã, nép mình vào lưng núi, trước mặt là biển khơi bao la, tạo nên một kỳ quan thiên nhiên độc đáo.

Chuyến đi hành hương lễ phật và tham quan vãng cảnh chùa, khu di tích Hải Phòng kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cũng như cảm nhận khó phai trong mỗi thành viên. Toàn thể nữ cán bộ Công ty SUDICO gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban lãnh đạo cũng như Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã tạo điều kiện để chị em gần nhau hơn và đem đến tinh thần thư thái sau những giờ làm việc vất vả.

 

Thông kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 53
Tổng lượt truy cập 19,731
Thong ke