CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ

024.3768.5592


Nhà đầu tư bất động sản Việt Nam lạc quan trước "giông bão"

Ngày đăng: 10/05/2022

Nhiều diễn biến ảm đạm của đại dịch và chiến tranh đã đè nặng lên nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, tâm lý đón đầu rủi ro và thị trường của các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang là tín hiệu khá tốt cho thị trường bất động sản.

Sống xanh và xa khu vực lõi trung tâm – Xu hướng năm 2022

Theo các chuyên gia, sau nhiều đợt giãn cách do dịch bệnh Covid-19, người tiêu dùng bất động sản có sự chọn lọc khác biệt hơn so với trước về nhu cầu, trong 5 người Việt thì có đến 3 người có nhu cầu cần thêm không gian xanh, ngôi nhà lớn hơn hoặc ở khu vực ít đông đúc hơn.

Ngoài ra, còn có các yếu tố quan trọng hàng đầu khác mà người mua bất động sản tìm kiếm như mong muốn có khu vui chơi trẻ em hoặc khu học tập; gần không gian xanh; có sân vườn; thông gió và ánh sáng tự nhiên; mật độ xây dựng thấp và xa khu vực lõi trung tâm.

Theo đó, ở thời điểm hiện tại, nhu cầu mua nhà không chỉ để ở mà còn để hưởng thụ mọi giá trị về mặt tinh thần là xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản. Vì vậy, việc gia tăng các giá trị sống, tạo lập không gian sống tiện nghi tại các khu vực xa lõi trung tâm TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,... đang là lựa chọn "đón đầu" của nhiều chủ đầu tư.

Cơ sở hạ tầng đóng vai trò đáng kể trong cơ cấu giá trị bất động sản khu vực xa lõi trung tâm

Từ trước đến nay, cơ sở hạ tầng luôn đóng vai trò đáng kể trong cơ cấu giá trị bất động sản nói chung và khu vực xa lõi trung tâm nói riêng. Đồng thời, cũng là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư chuyên nghiệp không ngại "xuống tiền".

Nhà đầu tư bất động sản Việt Nam lạc quan trước “giông bão” - Ảnh 1.

Láng Dài, huyện Đất Đỏ - Khu vực xa lõi trung tâm được nhiều chủ đầu tư uy tín lựa chọn để phát triển sản phẩm (Nguồn: bariavungtau.ban-do.net)

Theo khảo sát, với các dự án hạ tầng giao thông được ưu tiên phát triển bao gồm: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Sân bay Long Thành, Sân bay Lộc An, Đầu tư và xây dựng QL55, QL52, nâng cấp đường ven biển Phước Hải – Lộc An, đường Lộc An nối dài, đường tỉnh DT997,... thì xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là khu vực được nhiều chủ đầu tư bất động sản uy tín lựa chọn để phát triển sản phẩm theo xu hướng xa lõi trung tâm và ưu tiên sống xanh.

Mới đây, tại Báo cáo về thị trường bất động sản Quý I của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), riêng Bộ Giao thông Vận tải trong quý I/2022 đã giải ngân gần 7.500 tỷ đồng cho các dự án hạ tầng quan trọng trên cả nước. (Nguồn: Báo cáo thị trường Bất động sản Quý I/2022 của VARS)

Dự kiến Bộ sẽ giải ngân khoảng 50.300 tỷ đồng trong năm 2022 để tập trung nguồn lực, chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm, tăng cường kết nối vùng, liên vùng, khu vực, quốc tế, nhất là các công trình hạ tầng giao thông quan trọng. Đây được cho là tín hiệu khả quan cho người dân cả nước, cũng như các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Bên cạnh yếu tố nội tại, các chuyên gia cũng đánh giá, nền kinh tế thế giới đã có những thay đổi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine thời gian gần đây, cũng như các vấn đề liên quan đến lạm phát thì bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư. Bởi đây được cho là tài sản thực và bền vững, không hề bị phá hủy bởi thời gian hay bất kỳ tác động vật lý nào, kể cả chiến tranh.

Ngoài thị trường đầu tư tại 2 khu vực trực tiếp tham chiến bị ảnh hưởng và gián đoạn, thì với những thị trường khác mới nổi như Việt Nam thì bất động sản vẫn là kênh được lựa chọn nhiều nhất cùng sức nóng và sự phục hồi kinh tế.

Theo đó, chính nguyên nhân này đã khiến thị trường bất động sản bùng nổ lớn hơn rất nhiều so với mức bình thường, kéo theo hàng loạt hệ quả đằng sau và một trong số đó chính là giá nhà đất tăng.

Theo: Nhịp sống kinh tế

Thông kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 106
Tổng lượt truy cập 129,969
Thong ke