TỔNG CÔNG TY SÔNG ĐÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ

024.3768.5592


Agribank ký hợp đồng cung cấp vốn cho Sudico

Ngày đăng: 12/06/2013

Công ty CP ĐTPT Đô thị và KCN Sông Đà (SUDICO) vừa ký kết Hợp đồng nguyên tắc với Chi nhánh Thủ Đô - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) về việc cho vay để đầu tư dự án Nhà ở xã hội CT8 - KĐT Nam An Khánh.

Ngày 10/6, thực hiện theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường Bất động sản, tại Hội sở chính Agribank, Công ty CP ĐTPT Đô thị và KCN Sông Đà (SUDICO) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc cấp tín dụng cho dự án Nhà ở xã hội CT8 - KĐT Nam An Khánh với Chi nhánh Thủ Đô - Agribank với số vốn khoảng trên 400 tỷ đồng.

Agribank được Ngân hàng Nhà nước chỉ định là một trong 5 ngân hàng thương mại triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho phát triển Nhà ở xã hội và là ngân hàng đầu tiên trong 5 ngân hàng triển khai ký kết hợp đồng nguyên tắc về việc cấp tín dụng cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội. Theo hợp đồng, thời hạn cho vay tối đa là 5 năm, mức lãi suất áp dụng trong năm 2013 là 6%/năm; lãi suất cho các năm tiếp theo được Ngân hàng Nhà nước xác định và công bố lại, bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường nhưng không vượt quá 6%/năm.

Dự án nhà ở xã hội tại ô đất CT8 thuộc Khu đô thị mới Nam An Khánh, nằm trên địa bàn huyện Hoài Đức - thành phố Hà Nội trên trục Đại lộ Thăng Long và cách Trung tâm hội nghị Quốc gia 5km đang được SUDICO tích cực triển khai. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 956 tỷ đồng; khi hoàn thành dự kiến sẽ cung cấp cho thành phố Hà Nội 1.361 căn nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn là 99.684 m2, góp phần giải quyết chỗ ở cho cán bộ chiến sỹ quốc phòng; công chức nhà nước; người lao động đã và đang kiển khai các dự án trọng điểm Quốc gia và các đối tượng khác theo yêu cầu của UBND thành phố và Bộ Xây dựng. Tại Công văn số 1042/BXD-QLN ngày 04/6/2013 gửi Ngân hàng nhà nước Việt Nam, dự án nhà ở xã hội tại ô đất CT8 đã được Bộ Xây dựng đưa vào danh mục dự án nhà ở xã hội được vay vốn đầu tư. Dự án được Agribank đánh giá là có hiệu quả, đáp ứng được các điều kiện tín dụng, theo cơ chế tín dụng hiện hành.


Thông kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 6
Tổng lượt truy cập 37,706
Thong ke