Search
Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnVăn bản pháp quyQuan hệ cổ đôngDự án khu đô thịThư viện ảnhThư điện tửLiên hệ
>> DANH MỤC MENU
>> TIN TRỌNG ĐIỂM
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 07557451
Số người trực tuyến : 211
Hà Nội xin Chính phủ tiếp tục cho xây 3 trường ĐH

- UBND TP Hà Nội vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Chính phủ cho phép 3 dự án đầu tư tại khu vực Hà Nội mới mở rộng (1 dự án tại Thạch Thất, 2 tại Hà Đông) được tiếp tục triển khai sau gần 2 năm tạm dừng để chờ rà soát.

Đây là các dự án thuộc lĩnh vực, đối tượng khuyến khích xã hội hóa đầu tư, gồm: trường ĐH Hòa Bình ở xã Tiến Xuân tại xã Tiến Xuân (Thạch Thất), trường ĐH Công nghệ và quản lý hữu nghị tại phường Dương Nội và khu giáo dục Nguyễn Trãi tại xã Kiến Hưng, Phú Lương (Hà Đông).

 

Mô tả ảnh.
Hà Nội sẽ có thêm trường ĐH Hòa Bình ở xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Ảnh sưu tầm).

 

Dự án xây dựng khu giáo dục Nguyễn Trãi là bước tiếp theo thực hiện Quyết định của Thủ tướng về việc thành lập trường ĐH Nguyễn Trãi. Khu giáo dục này dự kiến qui mô 34ha gồm khu học tập, nghiên cứu, khu thể thao, ký túc xá... với tổng vốn dự kiến 1.995 tỷ đồng.

Trường ĐH Công nghệ và quản lý Hữu Nghị dự kiến xây tại Dương Nội (Hà Đông) cũng được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu đào tạo thường xuyên khoảng 10.000 sinh viên/năm. Qui mô trường này khoảng 20ha, cũng bao gồm nhiều khu như trên với kinh phí xấp xỉ 600 tỷ đồng.

Dự án trường ĐH Hòa Bình dự kiến xây tại xóm Trại Mới, xã Tiến Xuân, Thạch Thất (trước kia là Lương Sơn, Hòa Bình) cũng đang phải tạm dừng dù từng dự kiến khởi công vào 2008 để hoàn thành năm 2015.

Cũng gồm những khu chủ yếu như 2 dự án trên, trường ĐH Hòa Bình được duyệt qui mô 60,71ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 555 tỷ đồng. Hiện, các công việc giải phóng, đền bù của dự án vẫn đang dang dở...

Các dự án này đều đang trong danh mục tạm dừng triển khai để rà soát, điều chỉnh cho phù hợp Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

Tuy  nhiên, theo kết quả rà soát các dự án đợt 2, những dự án này đều nằm trong danh sách được Tổ công tác thống nhất đề xuất Thành phố trình Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai. Chính vì vậy, Hà Nội đề nghị Thủ tướng và Văn phòng Chính phủ riêng cho 3 dự án này được triển khai tiếp.

Lãnh đạo Thủ đô cho biết, trên cơ sở chấp thuận, cho phép của Thủ tướng với các dự án nêu trên, Thành phố sẽ đề nghị các nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục còn thiếu, trong đó quan trọng là rà soát sự phù hợp của địa điểm đầu tư so với quy hoạch chung xây dựng Hà Nội mới và sự thống nhất của các ngành về địa điểm, qui mô đầu tư các dự án nêu trên.

Ong Mi

Email Bản in
Các tin khác....
<<123>>
>> DỰ AN - KHU ĐÔ THỊ
>> VIDEO


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ
Địa chỉ: Tầng 15,16, 17, 18, Tòa nhà HH3, Khu Đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, Xã Mỹ Đình, Huyện Từ Liêm, Tp Hà Nội
Tel: (84-04) 37685592/ 37684504/ 37684505 - Fax: (84-04) 37684029
Email: info@sudicosd.com